บริการขูดหินปูน

     การขูดหินปูน เป็นการขูดเอาก้อนหินปูนทั้งชนิดใต้เหงือกและเหนือเหงือกออกจนหมด การขูดหินปูนใช้เครื่องมือ 2 ชนิด ชนิดแรกใช้แรงมือขูด ส่วนชนิดที่สองเป็นเครื่องขูดหินปูนไฟฟ้า โดยทั่วไปทันตแพทย์จะใช้เครื่องขูดไฟฟ้าขูดหินปูนก้อนใหญ่ออกก่อน จากนั้นจึงใช้มือขูดเพื่อเก็บรายละเอียด

บริการขจัดคราบฟันและบุหรี่ด้วย Airflow

     การขจัดคราบฟันและบุหรี่ด้วย Airflow เป็นการขจัดคราบติดแน่นต่างๆ ด้วยเครื่องพ่นที่รวม 3 พลังประสิทธิภาพของพลังน้ำ ลม และผงขัดชนิดพิเศษที่มีความละเอียดสูง


ใช้เวลาเพียงไม่นาน ก็สามารถขจัดคราบฝังแน่นออกได้อย่างหมดจด ไม่ว่าจะเป็นคราบจากอาหาร ชา กาแฟ หรือแม้แต่คราบบุหรี่

บริการรักษาเหงือก

     การเกิดโรคเหงือกนั้นส่วนใหญ่เกิดจากการสะสมของคราบแบคทีเรียซึ่งเกิดจากการทำความสะอาดไม่ทั่วถึง ดังนั้นการรักษาเหงือกในระยะแรกคือการแปรงฟันและใช้ไหมขัดฟันอย่างถูกวิธีเพื่อดูแลรักษาช่องปากให้สะอาด แต่หากไม่สามารถทำความสะอาดช่องปากให้ทั่วถึงได้ ควรเข้าพบทันตแพทย์ โดยทันตแพทย์จะขูดหินปูนที่แข็งตัวออกจากฟันและร่องเหงือก ถ้ามีอาการมากอาจต้องรักษา


รากฟัน ซึ่งจะช่วยดูแลรากฟันไม่ให้หินปูนเข้าไปสะสมได้ง่าย

บริการศัลยกรรมเหงือก สามารถแบ่งได้เป็น 3 ประเภท คือ
      การผ่าตัดร่นแผ่นเหงือก เป็นการผ่าตัดเพื่อลดร่องลึกของเหงือก ผู้ที่รับการรักษาด้วยวิธีนี้ส่วนใหญ่จะเป็นโรคปริทันต์ขั้นกลางถึงขั้นรุนแรง ทันตแพทย์จะตัดเนื้อเยื่อของเหงือกเพื่อแยกเนื้อเยื่อออกจากฟันและขูดหินปูนเพื่อขจัดคราบตามร่องฟัน
      การตัดเหงือก เป็นการเอาเนื้อเยื่อเหงือกส่วนที่เกินออกเพื่อให้มีพื้นที่ในการทำความสะอาดฟันได้ดีขึ้น ทันตแพทย์จะวาง


ยาชาที่เนื้อเยื่อเหงือกของผู้ป่วยและขจัดเนื้อเยื่อเหงือกส่วนที่เกินออกจากปาก

      ศัลยกรรมตกแต่งเหงือก เป็นการตกแต่งรูปร่างของเหงือกที่แข็งแรงรอบๆ ฟันให้ดูสวยงามขึ้น หากบุคคลมีอาการฟันร่นหรือเหงือกถูกดันออกจากฟัน ก็สามารรักษาได้ด้วยวิธีนี้เช่นกัน นอกจากนี้ ยังสามารถใช้การปลูกถ่ายเหงือกในการรักษาได้โดยการนำเนื้อเยื่อของเพดานปากมาเย็บติดด้านข้างของฟันที่ร่นทั้งสองข้าง